Sử dụng Chuyển động trong Bóng đá Thanh niên

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Chuyển động bằng máy bay phản lực hoặc bay: Chuyển động nông với tốc độ tối đa thường bằng cánh, rãnh hoặc sườn. Thông thường, quá trình này khá dài và có thể chạy ngay sau tiền vệ trong các pha phạm lỗi chớp nhoáng gián tiếp hoặc trước hoặc sau một hậu vệ trong các pha phạm lỗi búng tay trực tiếp (súng ngắn). Trong chuyển động bằng máy bay phản lực hoặc bay, động cơ quay trở lại phải chạy đủ gần với tiền vệ để nhận được một cú giao bóng trực tiếp hoặc giao bóng giả.

Chuyển động Quỹ đạo hoặc Tên lửa: Tương tự như chuyển động real madrid   bằng máy bay phản lực nhưng nó sâu hơn, thường sâu hơn 4-7 thước so với phần tư. Chuyển động lùi về tư thế nhận cú ném hoặc cú ném giả từ tiền vệ thường đưa cú ném tốt sang phần sân của lối chơi đã thiết kế. Loại này thường được sử dụng trong các pha phạm lỗi chớp nhoáng gián tiếp (QB dưới trung tâm) để ra ngoài nhanh chóng với chiều sâu.

Wyatt Double Wing Motion: Out of Double Wing Offense được Hugh Wyatt thực hiện phổ biến, một chuyển động có chủ ý rất ngắn ngay trước tích tắc. Đây thường chỉ là ba bước và được sử dụng để đặt hậu vệ cánh vào vị trí nhận một cú ném rất ngắn từ tiền vệ, ngay sau một hậu vệ cánh được căn chỉnh rất chặt chẽ. Phong cách độc đáo này được sử dụng để tạo động lực cho phía sau, đặt anh ta vào vị trí để nhận một cú ném rất dễ dàng, thiết lập hàng phòng thủ cho các pha truy cản và bẫy và đặt vai của anh ta theo đường biên khi anh ta chạy ra ngoài- lỗ giải quyết.

Đặt lại chuyển động: Tốc độ gần như tối đa và được sử dụng bởi mặt sau để tự điều chỉnh lại một phần khác của trường. Khá thường được sử dụng trong các pha chuyền bóng khác nhau để cô lập những người nhận bóng tốt ở những hậu vệ yếu hoặc để giúp những người nhận bóng giải phóng khỏi những hậu vệ phòng ngự áp sát mạnh mẽ.

Chuyển động dòng chảy: Chậm và có chủ ý và được sử dụng để đưa chuyển động trở lại vị trí chiến lược hơn hoặc để hàng phòng thủ chuyển động theo một hướng cụ thể. Chuyển động này thường không nhanh hơn chạy bộ chậm.

Chìa khóa để sử dụng chuyển động trong bóng đá trẻ là nhịp bước, tốc độ và điểm mốc.

Khi các trận đấu bóng đá trẻ được thiết kế với chuyển động, bạn phải xác định loại nào, nó phải dựa trên những gì bạn đang cố gắng hoàn thành với nó. Tiếp theo, điều quan trọng là phải dạy khi nào người chơi động tác sẽ bắt đầu. Chúng tôi rất cụ thể với điều này, nếu nhịp của chúng tôi là Shift, Down, Ready, Set, Go, chúng tôi có thể yêu cầu hậu vệ cánh của chúng tôi trong các lần chơi loạt spinner của chúng tôi để bắt đầu dòng của anh ấy trên chữ “S” của “Set”. Đây là một trò chơi bóng đá mà chúng tôi đang sử dụng luồng để đưa người vận động vào vị trí nhận bóng cũng như để người cản phá chạy khỏi hai người cản bóng có thể có trong trận đấu. Tốc độ của hậu vệ cánh này là một bước chạy chậm có chủ ý trên tất cả các lượt chơi của loạt phim spinner.

Người đàn ông vận động có hai điểm mốc trong vở kịch này, điểm mốc đầu tiên là điểm cuối của anh ta, điểm anh ta sẽ ở khi anh ta nhận được một cú giao bóng hoặc giả mạo nhận được một cú giao bóng, điểm nhắm này xác định con đường của anh ta. Trong lượt chơi spinner, điểm mốc chuyển động của hậu vệ cánh là gót chân sau của bàn chân phải của hậu vệ cánh của chúng ta. Dòng chảy đi đến mốc khác là nơi anh ấy sẽ ở “G” của đường đi, thời điểm mà chúng ta bắt kịp quả bóng. Tại điểm “G” của lượt đi, chúng tôi muốn chuyển động lùi lại ngay phía sau người bảo vệ bên phải, nhưng tất nhiên là ở độ sâu cho phép anh ta theo sát hậu vệ cánh. Điểm nhắm thứ hai cung cấp cho người ra hiệu trở lại một điểm mốc cho anh ta biết anh ta nên tăng nhanh hay giảm tốc độ chuyển động của mình.

Như hầu hết các bạn đều biết, các điểm mốc phải được sắp xếp theo cách đảm bảo động cơ quay trở lại chạy theo một con đường không bao giờ đưa anh ta về phía đường biên kịch trước khi bắt đầu, đường chuyển động của anh ta phải luôn song song với đường của kịch bản hoặc tránh xa nó. Nhiều lần trong các trò chơi bóng đá dành cho lứa tuổi thiếu niên, bạn thấy một cầu thủ chuyển động di chuyển về phía đường biên kịch trước khi bắt bóng và đội đó bị gắn cờ 5 thước vì chuyển động bất hợp pháp.

Chuyển động của máy bay phản lực hoặc bay là thứ chúng tôi đã thêm vào năm nay và nó là một