Các cầu thủ Nam Mỹ từng chơi ở Premier League

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Đọc các báo cáo trên các tờ báo gần đây về việc Neymar, Nilmar và Sergio Aguero bày tỏ mong muốn chơi bóng ở giải Ngoại hạng Anh khiến tôi nghĩ về số lượng cầu thủ Nam Mỹ hiện đang chơi hoặc trước đó đã chơi ở Anh.

Các cầu thủ đến từ chín quốc gia Nam Mỹ đã chơi ở EPL với phần lớn đến từ Argentina và Brazil. Dù có một vài thất bại nhưng nhiều cầu thủ đã thích nghi rất tốt với lối chơi của Premier League. Trong số những người thành công là Juninho, Carloz Tevez và Gilberto, những người thất bại chính là Veron, Forlan và Roque Junior.

Manchester United đứng đầu danh sách các câu lạc bộ Ngoạ la liga i hạng Anh có nhiều cầu thủ Nam Mỹ nhất với 10 cầu thủ nhưng Liverpool đứng thứ hai với 9. Manchester United hiện có 4 cầu thủ Nam Mỹ trong đội hình của họ trong khi Liverpool có 5 cầu thủ.

Uruguay

Luis Suarez – Liverpool. Là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Ajax, Suarez gia nhập Liverpool vào năm 2011 với giá 22,8 triệu bảng và ngay lập tức trở thành một cú hit với người hâm mộ do liên tiếp những màn trình diễn tuyệt vời. Những điều tuyệt vời được mong đợi cho mùa giải 2011-12 dưới chế độ mới của Kenny Dalglish

Diego Forlan – Man Utd – Được Man Utd ký hợp đồng năm 2001 Forlan đã trải qua 3 năm không thành công ở Old Trafford trước khi chuyển đến Villareal và sau đó là Atletico Madrid, nơi anh khẳng định mình là một trong những tay súng hàng đầu châu Âu.

Paraguay

Roque Santa Cruz – Man City, Blackburn – Được Blackburn ký hợp đồng từ Bayern Munich vào năm 2007, anh ấy có một khoảng thời gian thờ ơ ở Anh và phải vật lộn với những chấn thương. Bây giờ với Man City, anh ấy đang tìm cách tái lập bản thân ở đội một.

Peru

Nolberto Solano – Aston Villa, Newcastle – Cầu thủ nhỏ bé người Peru đã dành phần lớn sự nghiệp thi đấu ở Anh và luôn được người hâm mộ yêu mến ở bất cứ nơi nào anh thi đấu. Anh ấy hiện đang chơi cho giải League One bên Hartlepool.

Claudio Pizzaro – Peru Chelsea – 2 mùa giải ở Chelsea được nhiều người đánh giá là không thành công và cuối cùng anh ấy đã rời đi sau khi câu lạc bộ mua Nicolas Anelka và anh ấy dư thừa theo yêu cầu.

Ecuador

Agustin Delgado – Southampton – Chơi 11 lần cho Southampton trong 3 năm sau khi bị chấn thương. Không bao giờ ổn định và từ chối học ngôn ngữ, anh đã bị bán cho một câu lạc bộ ở quê hương Ecuador.

Ullises de la Cruz – Aston Villa – De La Cruz đã có 7 năm ở Anh và được cho là thành công hơn ở Aston Villa so với các câu lạc bộ khác của anh ấy là Reading và Birmingham. Bây giờ trở lại Ecuador.

Christian Benitez – Birmingham – Cầu thủ người Ecuador đã ký hợp đồng cho Birmingham mượn vào năm 2009 nhưng không tạo được ảnh hưởng và sau đó không được đề nghị ký hợp đồng với câu lạc bộ.

Antonio Valencia – Wigan, Man Utd – Cầu thủ người Ecuador đã chơi ở Premier League 5 năm và thành công rực rỡ. Sau khi chuyển đến Man Utd một khoản tiền lớn, anh ấy đã giành được vị trí trong Đội hình xuất sắc nhất Premier League trong năm đầu tiên của mình.

Mexico

Javier Hernandez – Man Utd – “Chicarito” là một cú hit ngay lập tức khi anh ký hợp đồng với United vào mùa hè năm 2010 và ghi được 20 bàn thắng trong mùa giải đầu tiên của mình.

Giovanni Dos Santos – Tottenham – Chưa bao giờ phát huy hết khả năng của mình trong suốt 3 năm thi đấu tại Anh. Hiện tại Benfica

Chile

Mark Gonzalez – Liverpool – Được Liverpool ký hợp đồng vào năm 2006, Gonzalez đã có một khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp của mình ở Vương quốc Anh nhưng đã ngăn anh ta chơi nhiều trận hơn và anh ta bị bán sau một mùa giải